Trang trí phòng tắm và nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thủy

thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phòng tắm xông hơi ở tphcm phòng tắm xông hơi ở hà nội phòng tắm xông hơi massage phòng tắm xông hơi khô phòng tắm xông hơi hàn quốc phòng tắm xông hơi giá rẻ phòng tắm xông hơi appollo phòng tắm xông hơi apollo phòng tắm xông hơi phòng tắm nhỏ đẹp phòng tắm nhỏ xinh phòng tắm nhỏ và đẹp phòng tắm công cộng tphcm phòng tắm công cộng ở nhật phòng tắm công cộng ở hà nội phòng tắm công cộng nam phòng tắm công cộng hàn quốc phòng tắm công cộng nhặt xà phòng ở nhà tắm công cộng mẫu phòng tắm nhỏ đẹp chuyện kinh dị trong phòng tắm công cộng các mẫu phòng tắm nhỏ đẹp các kiểu phòng tắm nhỏ đẹp
*  Cách làm đẹp phòng vệ sinh
Thông thường, mọi người hay xem nhẹ việc làm đẹp phòng vệ sinh. Trên thực tế, phòng bếp cũng như phòng vệ sinh đều là những khu vực hiểm yếu của ngôi nhà. Một phòng vệ sinh sạch sẽ, trang nhã sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho cả ngôi nhà.
Do độ ẩm trong phòng vệ sinh khá cao, nên khi lựa chọn vật liệu để trang trí nhà ở cần phải hết sức chú ý. Bồn cầu, sàn nhà và các bức tường bao trong phòng thường mang gam màu lạnh. Gam màu lạnh làm phòng vệ sinh trông sạch sẽ hơn, hơn thế còn tăng thêm vẻ đẹp trang nhã của căn phòng. Chẳng hạn như gạch men màu trắng, bồn tắm màu xanh lá cây nhạt hoặc xanh nước biển nhạt, tường màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt. Cách kết hợp các màu nhạt và sáng ấy rất sẽ tạo nên một gam màu thống nhất, kết hợp với màu sắc của các thiết bị vệ sinh và các vật trang trí khác, không khí trong phòng sẽ sống động hơn, dễ chịu hơn.
Các vật liệu thường dùng trong phòng vệ sinh là gạch men, giấy dán tưòng bằng chất dẻo, đá cẩm thiệt… Để tránh không khí không lưu thông và hơi nước bị tích tụ, nên lắp đặt trong phòng một chiểc quạt thông gió. Về ánh sáng, nên chọn loại đèn sáng trắng chịu được hơi nước. Nếu trong phòng có bàn trang đỉểm, nên lắp một chiếc đèn phía trước gương, tốt nhất là hắt từ hai bên gương vào mặt của người trang điểm để tiện cho việc trang điểm, đồng thời cũng là để làm cho căn phòng thêm rộng rãi, ấm áp hơn.
Công tắc và ổ cắm điện tốt nhất nên lắp ở bên ngoài phòng tắm để đề phòng trường hợp hở điện. Những phòng tắm đã lắp bình nước nóng thì nên có biện pháp phòng chống rò khí ga, và chú ý chọn loại gạch lát nền chống trơn.
Nếu phòng tắm nhà bạn có trang bị bồn tắm hoặc vòi hoa sen thì nền nhà phải có độ nghiêng nhất định để nước có thể chảy đến chỗ thoát nước. Các vật trang trí trong phòng tốt nhất nên được làm từ nguyên liệu men hoặc chất dẻo.
Ngoài ra, trong phòng nên có một thùng rác hoặc sọt đựng giấy vệ sinh để các chất bẩn không lọt được vào các thiết bị vệ sinh. Cũng có thể đặt cạnh bồn nước rửa mặt hoặc bàn trang điểm một bình nước hoa xịt phòng, để phòng tắm cũng như phòng vệ sinh nhà bạn lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ.
*  Cách thiết kế phòng vệ sinh
Độ ẩm trong phòng vệ sinh rất lớn, vì thế phải chọn những vật liệu có chức năng chống ẩm cao. Chẳng hạn, để lát nền nên chọn loại gạch đất hay đá hoa cương, để ốp tường nên chọn gạch men hoặc đá cẩm thạch, trần nhà nên sử dụng các loại vật liệu chống thấm, chống ô nhiễm như trần nhựa, trần thủy tinh hoặc trần bán trong suốt…
Màu chủ đạo của vật liệu ốp tưòng và các thiết bị làm sạch phòng vệ sinh thông thường là các màu lạnh. Chẳng hạn, gạch ốp tường màu trắng hoặc trắng nhạt, bồn tắm màu xanh da trời hoặc xanh lá cây nhạt, đều là những màu khá sạch. Cũng có thể chọn các màu hơi điệu đà một chút để tạo cảm giác về một phòng vệ sinh sang trọng nhưng phải chú ý kết hợp hài hòa giữa các màu sắc, đảm bảo tính thông nhất cho cả căn phòng.
Để hạn chế sự tích tụ của hơi nước cũng như làm cho không khí lưu thông, hãy lắp đặt một chiếc quạt thông gió hay một thiết bị có khả năng kích hoạt không khí lưu thông, như vậy không những giữ cho các bức tường và thiết bị được bền đẹp mà quan trọng hơn là sức khỏe con người cũng sẽ được bảo đảm.
Nền phòng vệ sinh phải có độ nghiêng nhất định để tiện cho việc thoát nước.
* Cách tạo cảm giác không gian phòng vệ sinh rộng hơn
Một phòng vệ sinh quá nhỏ có thể được cải thiện bằng các cách sau:
Tận dụng những mảng màu lớn để nói rộng cảm giác về không gian. Các mặt tường, bồn tắm, bồn rửa mặt ốp gạch men màu trắng, cùng với sự tô điểm của những chiếc khăn tắm màu hồng và trần nhà màu đen sẽ tạo cảm giác căn phòng trông không hề chật chội chút nào. Ngoài ra, với ánh đèn dịu nhẹ chiếu qua mặt gương sẽ làm cho căn phòng thêm phần ấm áp và dễ chịu.
Đặt hai tấm gương lớn trong phòng. Một tấm treo thẳng trên tường, một tấm đặt trên trần nhà, vừa chắn được đưòng ống nước của căn phòng tầng trên (nếu có), vừa thay đổi được cảm giác về không gian căn phòng. Những viên gạch lát tưòng màu trắng đen hoặc màu hồng cùng với những bồn rửa mặt làm bằng đá hoa cương màu đen và các thiết bị vệ sinh màu trắng sẽ kết hợp với nhau, tạo độ tương phản cực mạnh. Sự tương phản ấy khi được phản chiếu qua những tấm gương, sẽ có hiệu quả tạo cảm giác về một không gian rất rộng.
* Cách lắp đặt các thiết bị làm sạch phòng vệ sinh
Thiết bị làm sạch, đường ống nước và lỗ thoát nước phải liên kết chặt chẽ với nhau, không để xảy ra hiện tượng thấm nước hay rò rỉ nước.
Chỗ thoát nước của bồn tắm phải thông với đường ống thoát nước và phải được nối kín. Không dùng ống nước bằng chất liệu nhựa mềm để nối. Phần chân tường phía trên bồn tắm nên để chừa một lỗ khoảng 200 mm X 160 mm và phải có nắp đậy. Van nước trong bồn tắm cũng phải thông vối đưòng ống nước, phần nước lạnh bên phải, nước nóng bên trái. Vị trí van nước phải ngay ngắn.
Bồn rửa mặt cũng phải được lắp đặt ngay ngắn. Đầu nối hai đường ống nước nóng và lạnh phải đặt phía dưới bồn, nước nóng bên trái, nước lạnh bên phải.
* Cách lắp đặt bình nưác nóng khí ga
Lắp bình nước nóng ở chỗ thoáng khí phía ngoài phòng tắm.
Bình nước nóng phải được lắp ở chỗ tiện sử dụng và kiểm tra, sửa chữa nhất, tránh nơi dễ bị va chạm. Ớ mỗi bên bình để chừa một khoảng trống khoảng 20 cm trở lên để tiện cho việc phòng cháy và thao tác sử dụng cũng như sửa chữa.
Nên lắp đặt một hệ thống ống xả khói cho bình nước nóng. Khoảng cách giữa đường ống dẫn khói và trần nhà là 20 cm. Hệ thống này phải nằm ở bên ngoài, đầu ống dẫn khói có mũ chắn gió. Nếu phải lắp bình nước nóng ở nơi dễ cháy thì phải lắp thêm tấm phản xạ cách nhiệt hoặc tấm chống lửa đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ.
Phía trên bình nước nóng khí đốt khoảng 30 cm không nên có các mạch điện nổi, thiết bị điện và các vật dễ cháy. Khoảng cách thích hợp giữa bình nước nóng vói bếp ga và các thiết bị điện khác là 30 cm. Khoảng cách giữa miệng ống dẫn khói với trần nhà không được nhỏ hơn 60 cm.
Việc lắp đặt bình nước nóng phải do những nhân viên đã qua đào tạo đảm nhận.
* Cách sử dụng an toàn bình nước nóng khí ga
Trước khi sử dụng cần kiểm tra xem có hiện tượng dò khí hay dò nước không. Nếu phát hiện thấy có gì bất bình thường thì cần lập tức đóng van khí đốt lại và thông báo ngay cho công ty khí ga hoặc nhân viên chuyên nghiệp đến để sửa chữa. Tuyệt đối không được miễn cưỡng sử dụng.
Khi sử dụng, không đóng toàn bộ cửa sổ trong nhà. Bình nước nóng ga phải cách phòng tắm một khoảng cách nhất định. Đồng thời không bịt kín các lỗ hổng trên tường để đảm bảo sự đối lưu không khí từ cửa sổ và các lỗ hổng đó.
Để sử dụng bình nước nóng khí ga một cách an toàn nhất, tuyệt đối không được tự ý tháo lắp bình nước nóng. Nếu tạm thời không sử dụng bình trong một thời gian dài thì tốt nhất nên đóng van khí ga lại.
Copyright © 2012 Dịch Vụ Xây Dựng Biên Hòa